3 vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu dành cho doanh nghiệp

Vì sao doanh nghiệp cần đến truyền thông thương hiệu? Vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu là gì? Đừng quá lo lắng, cùng Tianmarketing tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Vì sao cần truyền thông thương hiệu?

Truyền thông thương hiệu là một công cụ cho phép khách hàng phản ánh chất lượng và dịch vụ của các công ty, giúp họ liên tục cải tiến để sản phẩm hoàn hảo trước khi đến tay người tiêu dùng. Bài viết này giúp bạn hiểu sâu hơn về 3 vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu!

Trước hết, tầm quan trọng của truyền thông thương hiệu được nhấn mạnh vì đây là công tác đầu tiên mà các công ty cần thực hiện để cung cấp các sản phẩm quy mô lớn cho khách hàng. Công chúng cần phải nhớ đến tên doanh nghiệp của bạn là gì?  bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nào? Và nó khác với các thương hiệu khác như thế nào? Vì sao các đối tác lại chọn bạn thay vì doanh nghiệp khác?…

2 hình thức truyền thông thương hiệu cơ bản

Truyền thông trực tiếp

Là hình thức trực tiếp bán hàng thông qua một đội ngũ nhân viên để giới thiệu sản phẩm mới trong không gian mở như chợ, chợ, siêu thị. Có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, gây chú ý hơn khi bắt đầu một sản phẩm mới. Đây là cách phổ biến nhất mà các doanh nghiệp đầu tư để giới thiệu sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng, qua đó cũng thể hiện được vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu.

  • Ưu điểm: phần lớn sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng, dễ tiếp cận, dễ quảng bá
  • Nhược điểm: tốn nhiều thời gian, công sức, ngân sách chi trả nhưng lượng khách hàng tiềm năng không nhiều

vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu

Truyền thông gián tiếp

Vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu còn được thể hiện qua cách truyền thông gián tiếp. Là hình thức truyền thông qua sách, báo, phim ảnh, quảng cáo, áp phích, Internet, hình ảnh. Đây là cách thường được sử dụng nhất để truyền thông thương hiệu

  • Ưu điểm:  có tác động lớn, tiếp cận lượng lớn khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn và Có nhiều hình khác nhau để thể hiện, chẳng hạn như video, hình ảnh, bài viết dễ dàng thu hút khách hàng
  • Nhược điểm Bạn không có liên hệ trực tiếp với khách hàng, bạn không thể hiểu được cảm nhận hay biểu hiện của họ

3 vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu

Tạo nên giá trị dài hạn cho doanh nghiệp

Vai trò cốt lõi đầu tiên của truyền thông thương hiệu là tạo nên giá trị lâu dài cho doanh nghiệp. Truyền thông hiệu quả là một cách để kiến tạo giá trị doanh nghiệp, trong thời đại ngày nay thì giá trị doanh nghiệp là điều cạnh tranh hết sức mạnh mẽ trên thị trường. Thương hiệu của bạn sẽ xây dựng được niềm tin lâu dài đối với khách hàng. Nếu bạn có một chiến lược truyền thông tốt trong dài hạn.

Quảng cáo là hình thức sử dụng nội dung và hình ảnh đặc sắc để thu hút người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, đó cũng là cách để họ tiếp cận với thương hiệu của bạn cách nhanh nhất.

Có rất nhiều người sẽ không lựa chọn mua một sản phẩm cho đến khi họ xem quảng cáo về sản phẩm đó. Chúng ta không nói đến việc thực hiện quảng cáo hiệu quả ở đây nhưng có thể thấy rằng đầu tư vào truyền thông đúng cách sẽ là một chiến lược dài hạn, chìa khóa thành công của sản phẩm của doanh nghiệp.

vai trò của truyền thông thương hiệu

Kích thích sử dụng sản phẩm

Đa số người tiêu dụng họ luôn có nhu cầu để sử dụng sản phẩm nào đó nhưng họ không thật sự hiểu biết về thương hiệu uy tín cho sản phẩm đó, vì thế cần phải truyền thông thương hiệu. Đây là vai trò cốt lõi của truyền thông tiếp theo mà Tian muốn đề cập đến. Truyền thông thương hiệu tốt nghĩa là bạn đang tiếp cận khách hàng của mình cách tốt nhất và đúng mục tiêu nhất.

Trong một cuộc khảo sát cho thấy rằng:‘40% người được hỏi họ sẽ lựa chọn sản phẩm sau khi tiếp cận sản phẩm tại cửa hàng, 60% còn lại có ý định về lựa chọn sản phẩm nào đó ngay tại nhà’ điều đó chi thấy rằng, doanh nghiệp của bạn sẽ có được 6/10 cơ hội tiếp cận người dùng để họ  chọn sử dụng sản phẩm của mình nếu doanh nghiệp bạn làm tốt công tác truyền thông thương hiệu.

vai trò của truyền thông thương hiệu

Quảng bá thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là cách để đánh bóng thương hiệu ở nhiều khác nhau , có kế hoạch cụ thể, chi tiết với mục đích hướng tới sự công nhận của khách hàng đối với thương hiệu qua đó những thông điệp, ý nghĩa của sản phẩm sẽ được truyền tải đến khách hàng. PR truyền thông chính là cách để triển khai các chiến dịch marketing như: truyền hình, quảng cáo, internet, ấn phẩm,….  Thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ được đánh bóng và được biết tới nhiều hơn.

Hình thức truyền thông này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một tác động lớn, nhằm có thể tiếp cận được nhiều người dùng và muốn làm được điều này đòi hỏi đội ngũ phải kết hợp nhiều kỹ năng lại với nhau, mang lại kết quả tốt nhất. Đó cũng chính là vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu mà mọi doanh nghiệp hướng đến.

vai trò của truyền thông thương hiệu

Kết luận

Thấu hiểu được những vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu, Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ Tư vấn truyền thông thương hiệu trọn gói, uy tín, chất lượng. Đồng hành cùng bạn để nâng tầm giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Liên hệ chúng tôi ngay hoặc truy cập website: Tianmarketing.com để biết thêm chi tiết!

Nhận tư vấn ngay

Trả lời

1900 5454 41