3 bước cơ bản của truyền thông thương hiệu

Bn mun biết xây dng chiến lược truyn thông thương hiu như thế nào? 3 bước cơ bản của truyền thông thương hiệu là gì? Còn chn ch gì nữa, hãy nhanh chân cùng Tianmarketing đi tìm hiu ngay thôi nào!

Bước 1: Xác định đối tượng và mục tiêu truyền thông

Bước cơ bản của truyền thông

  • Xác định đối tượng truyền thông

Bước cơ bản của truyền thông đầu tiên là phải xác định được đối tượng truyền thông là ai.  Là cá nhân hay một nhóm người cụ thể nào? Họ có đặc điểm gì và điều gì thu hút họ lựa chọn thương hiệu của chúng ta. Điều này vô cùng cần thiết và quan trọng vi vì nó giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng, xác định rõ mục tiêu và từ đó cho kết quả tốt hơn.

bước cơ bản của truyền thông

  • Xác định mục tiêu truyền thông

Ngoài xác định đối tượng truyền thông thì chúng ta còn cần xác định mục tiêu truyền thông nữa. Một chiến lược truyền thông thành công là khi nó đạt được 2 yếu tố, đó là thay đổi được nhận thức và hàng vi của người tiêu dùng.

Chủ yếu mục tiêu truyền thông là nhắm đến việc đưa hình ảnh thương hiệu tăng cường vào trong tâm trí của khách hàng, từ đó dần thay đổi đến hành vi mua hàng của họ theo cách mà nhãn hàng mong muốn.

Xem thêm >> 3 vai trò cốt lõi của truyền thông thương hiệu dành cho doanh nghiệp

Bước 2: Phác thảo chiến lược truyền thông

  • Thiết kế thông điệp

Bước cơ bản của truyền thông thứ 2 nói đến thông điệp truyền thông – điều không thể thiếu đối với mỗi thương hiệu. Và mỗi thông điệp cần thể hiện rõ ràng, cụ thể hóa bằng hình ảnh, dễ đi sâu vào tiềm thức của khách hàng. Bạn có thể tham khảo bài viết Nắm vững 4 quy tắc để có thông điệp truyền thông thu hút của Tianmarketing!

  • Chọn lựa phương thức truyền thông

Một nội dung thông điệp truyền thông hay thì cần được truyền tải qua kênh truyền thông phù hợp. Có 2 loại kênh để cho các nhà làm Marketing lựa chọn, đó là kênh trực tiếp và kênh gián tiếp.

Kênh truyền thông thương hiệu trực tiếp là cách thức thông điệp được truyền tải qua giao tiếp trực tiếp giữa 2 hoặc nhiều người. Kênh truyền thông trực tiếp có thể được chia nhỏ thành: kênh giới thiệu, chuyên viên và xã hội.

Kênh truyền thông thương hiệu gián tiếp là cách truyền tải thông điệp thương hiệu mà không cần tiếp xúc hay giao tiếp trực tiếp. Truyền thông gián tiếp bao gồm: truyền thông đại chúng, bầu không khí và sự kiện

Các phương tiện truyền thông đại chúng là những phương thức truyền tải thông tin qua các ấn phẩm truyền thông quảng cáo, truyền thông PR ( truyền thanh , truyền hình ) , truyền thông trên các trang mạng xã hội , và những phương tiện trưng bày như banner quảng cáo, bao bì sản phẩm,…

Phương tiện truyền thông thương hiệu bầu không khí hoặc tổ chức sự kiện được tạo ra nhằm thúc đẩy cảm xúc và hành vi của người dùng. Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp cũng nằm trong những bước cơ bản của truyền thông thương hiệu.

Xem thêm >> +5 kênh truyền thông thương hiệu tốt nhất hiện nay

Bước 3: Hoạch định thời gian và nguồn lực thực hiện

Lựa chọn thời điểm và phân bổ nguồn lực hợp lí có ý nghĩa to lớn, là bước cuối cùng trong 3 bước cơ bản dẫn đến sự thành công của chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Có 3 thời điểm để doanh nghiệp lựa chọn thực hiện chiến dịch:

  • Truyền thông theo nhu cầu sản phẩm
  • Truyền thông theo mùa
  • Truyền thông theo sự kiện

Xem thêm >> Truyền thông Thương hiệu theo thời điểm

Vừa rồi là 3 bước cơ bản của truyền thông thương hiệu. Hy vọng các bạn đã nắm rõ các bước để có một chiến dịch thành công!

Hãy truy cập vào trang chủ của Tianmarketing.com để không bỏ lỡ các dịch vụ về truyền thông thương hiệu cũng như Marketing đang thịnh hành hiện nay các bạn nhé!

Trả lời

1900 5454 41