20 Tiêu chuẩn SEO Tổng thể website đáng lưu ý

SEO tổng thể website là sự kết hợp của tối ưu hóa trang web theo tiêu chuẩn của Google và các yếu tố khác có tác động tích cực đến chất lượng trang web.

Trước tiên, bạn cần hiểu 3 giá trị cốt lõi mà SEO tổng thể mang lại cho trang web và doanh nghiệp của bạn:

  • Hàng ngàn từ khóa dẫn đến sự tăng trưởng liên tục của khách hàng tiềm năng.
  • Mở rộng thị trường để phục vụ chiến lược kinh doanh dài hạn.
  • Khẳng định giá trị thương hiệu trong lòng khách hàng thông qua sự kết hợp giữa SEO và Tiếp thị nội dung (Nội dung SEO).

Tiếp theo, hãy tìm hiểu SEO tổng thể là gì? Bài viết cố gắng sử dụng các ngôn ngữ đơn giản và thực tế để giúp người xem dễ hiểu và hình dung hơn.

Nếu SEO từ khóa trên Google là bộ từ khóa tối ưu để từ khóa cần SEO để có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì trang SEO tổng thể hoàn toàn không có định nghĩa chung.

 

Ở đây chúng tôi sẽ xác định cách tốt nhất để bạn hiểu và áp dụng nó tốt cho chiến lược của riêng công ty: SEO trang web tổng thể là hoạt động tối ưu hóa trang web theo tiêu chí và yếu tố của Google. Một hành động khác để tăng chất lượng và danh tiếng của trang web. SEO tổng thể bao gồm 3 loại chính như sau:

20 Tiêu chuẩn SEO Tổng thể website (SEO Onsite)

Đây là các hoạt động tối ưu hóa có tác động tốt đến toàn bộ trang web để Google xác định và tăng chất lượng tổng thể của trang web. Các mục tối ưu hóa phổ biến như sau:

seo-tong-the-website

Tạo và cập nhật sitemap

Là bản đồ trang web, việc tạo và cập nhật sơ đồ trang web của Google giúp robot của Google tìm và lưu trữ thông tin nhanh hơn mà không làm mất index (thông tin).

Tạo và cập nhật file Robot.txt

Giúp quản lý những thông tin nào cần được cập nhật bởi Google, thông tin nào sẽ ngăn Google cập nhật

Cài đặt công cụ Google analytics

Google Tools để xem báo cáo trang web của người dùng, nơi họ đến và hành vi của người dùng trên trang web. Từ đó, đưa ra các thay đổi và thay đổi phù hợp để cải thiện hiệu suất của trang web. Đối với các nhà tiếp thị, đây là công cụ ưa thích

seo-tong-the

Cài đặt công cụ Google webmaster tool

Là một công cụ của Google để giúp theo dõi các yếu tố bất thường, lỗi trang web, thông báo quan trọng từ Google.

Nếu bạn làm SEO, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay nhà tiếp thị, chúng tôi khuyên bạn nên biết cách sử dụng hai công cụ cơ bản ở trên.

Cài đặt Google my business

Giúp mang thông tin doanh nghiệp đến Google, cùng với địa chỉ doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên Google Map

Đây là hình ảnh công ty bạn sẽ xuất hiện trên Google khi người dùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google

Nói chung, khi làm SEO trên Google, những công cụ Google nào liên quan đến trang web của chúng tôi cũng cần phải đăng ký

Kiểm tra và gỡ bỏ liên kết ngoài

Liên kết ngoài là liên kết từ trang web của Khách hàng đến các trang web khác. Loại bỏ các liên kết ngoài đến các trang web chất lượng thấp giúp tránh mất chất lượng. Tuy nhiên, có một số trang web có uy tín, vì vậy việc đặt các liên kết bên ngoài không ảnh hưởng đến chất lượng của trang web chính.

Tối ưu tốc độ website

Cải thiện tốc độ trang web dựa trên các đề xuất từ Google để tăng trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ mua trang web

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hóa kích thước và kích thước hình ảnh theo khuyến nghị của Google. Nhiều quản trị web không biết cách tối ưu hóa, chụp ảnh và đăng chúng lên các trang web, khiến chúng chậm và Google không thể đọc nội dung của hình ảnh. Vì vậy, bạn cần tối ưu hóa kích thước, kích thước và mô tả ảnh của mình để Google hiểu

Chuyển hướng domain

Giúp Google nhận dạng website là duy nhất.

Tối ưu đường dẫn

URL chuẩn và không có ký tự lạ, đồng thời có chứa từ khóa chính.

Tối ưu thẻ tiêu đề

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng hiểu nội dung tiêu đề của từng trang trên trang web. Thông thường thẻ tiêu đề sẽ tự động lấy tiêu đề bạn đặt cho bài đăng và cho người dùng tùy chỉnh.

Tối ưu thẻ mô tả

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng hiểu nội dung mô tả ngắn của từng trang trên trang web

Tối ưu thẻ Heading

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn Google giúp Google và người dùng hiểu nội dung chính được nhấn mạnh trên một trang

Nhúng code language

Giúp Google xác định ngôn ngữ chính của trang web để từ đó hướng kết quả đến đúng người dùng

Nhúng code location

Giúp Google xác định vị trí địa lý nơi bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ để mang lại kết quả cho người dùng gần nhất

Kiểm tra và xử lý liên kết gãy

Giúp tăng trải nghiệm người dùng và giữ cho quá trình cập nhật trang web của Google không bị kẹt

Đăng ký SSL

Giúp Google đánh giá các trang web được bảo mật tốt và có uy tín. An toàn cho người dùng. Đây là một điểm cộng trong Google đánh giá chất lượng nội dung trang web

Tối ưu liên kết nội bộ

Xây dựng và tối ưu hóa các liên kết nội bộ giúp chúng tôi hướng dẫn khách hàng đến trang đích, tăng khả năng bán hàng và tăng chất lượng của trang đích, tăng thời gian khách hàng ở lại trang web.

SEO content

Nội dung (bán hàng và thông tin blog hữu ích) có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của trang web. Do đó, nội dung SEO là một hoạt động quan trọng để tối ưu hóa nội dung quan trọng trên trang web theo tiêu chí của Google và tăng trải nghiệm người dùng về những nội dung này.

Một trong những vấn đề nội dung chính mà các trang web cần được tối ưu hóa trước tiên là xử lý nội dung trùng lặp trong trang web: đây là một lỗi rất phổ biến trong các trang web có nhiều sản phẩm và dịch vụ tương tự. . tại tham số.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Đây không phải là một khái niệm mới trong thiết kế, nhưng ngay cả cái tên cũng nói lên nhiều điều.

Ý tưởng thật dễ dàng để tưởng tượng rằng trang web có nội dung, chức năng, màu sắc, khả năng sử dụng … sau đó tối ưu hóa trải nghiệm người dùng là tất cả những gì chúng ta cần để tạo ra những gì chúng ta tạo cho người dùng. Thao tác, công nhận, cảm giác tốt nhất.

>>> 9 Thuật toán lỗi Google dân SEO nên cẩn trọng

 

SEO Onpage

Hầu hết khối lượng công việc SEO trên trang tương tự như SEO tại chỗ, nhưng có một trọng tâm khác trên một số trang đích. Việc nhấn mạnh vào các trang đích kết hợp với SEO offpage giúp các từ khóa tương ứng với trang đích sẽ dần cải thiện vị trí trên Google để cạnh tranh với các đối thủ.

seo-onpage

Bạn có thể hình dung. Nếu tôi là 1 học sinh, và mục tiêu của tôi là học giỏi Toán, Lý, Hóa để thi khối A thì sự tập trung của sẽ vào 3 môn này. Tuy nhiên để có tư duy và kiến thức nền tảng tốt, các môn học còn lại tôi cũng phải đáp ứng 1 mức độ nào đó. Ít nhất là để qua kỳ thi tốt nghiệp trung học.

 

SEO Offpage

SEO Offpage là một hoạt động xây dựng backlink diễn ra bên ngoài trang web với mục đích đặt các liên kết để quảng bá các trang đích cần SEO. Tuy nhiên, nếu để SEO tổng thể, chúng tôi sử dụng backlink cho tất cả các trang đích, nó sẽ rất tốn kém và không hiệu quả. Chiến lược bây giờ là sử dụng SEO offpage để tăng thứ hạng cho nhiều từ khóa quan trọng, từ đó tăng chất lượng tổng thể cho một trang web và làm cho các trang con cũng cải thiện chất lượng nhờ các trang chính là SEO.

offpage

SEO trang web tổng thể sẽ làm cho trang web được phát triển đầy đủ, tránh tập trung tài nguyên vào một số trang nhất định, phân phối sự chú ý của Google và giảm thiểu hình phạt từ Google. Và đây cũng là xu hướng phát triển không thể thiếu của một trang web hay nói cách khác, một thực thể trong xã hội.

Trả lời

1900 5454 41