Bí quyết viết content hay 2020

#1 Bí quyết viết content hay 2020

1. quy trình là tất cả

Lấy quý khách hàng làm trung tâm là điểm chung của những copywriter tốt nhất thế giới hiện nay. sáng kiến quảng cáo chỉ hoàn toàn có thể phát huy lợi ích khi tập trung vào nhu cầu của người tiêu dùng. cập nhật Bí quyết viết Content 2020

bí quyết viết Content 2020.

HubSpot là một trong các tên thương hiệu tăng trưởng chiến lược Content Marketing theo hướng này. tổng quan Content HubSpot soạn ra đều nhằm vào nhu cầu của người đọc ý định. Chiến lược này giúp HubSpot đạt 100% mật độ chuyển đổi trên website.

bí quyết viết Content 2020.

Tùy theo tình hình thực tế mà mỗi công ty sẽ có quy trình soạn nội dung khác nhau. Song về cơ bản, mọi quy trình đều có các bước sau:

– Nghiên cứu: tri thức là điểm tựa vững chắc để phác thảo sáng kiến viết hiệu quả. Bạn phải biết được người đọc mục tiêu là ai; họ đang đối diện với vấn đề gì và đâu là cách truyền tải thực sự phù hợp với họ.

– Tìm điểm chung: Tiếp theo, bạn cần định hướng được điểm chung giữa vấn đề của người tiêu dùng và giải pháp doanh nghiệp bạn cung cấp. những điểm chung này sẽ là yếu tố cần nhấn mạnh trong bài viết của bạn. Vì các yếu tố này sẽ khuyến khích khách hàng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ.

– Lên khung ý kiến và phác thảo nội dung: Bạn rất có thể áp dụng công thức AIDA: Attention (Sự chú ý), Interest (Sự hứng thú), Design (Thiết kế) và Action (Hành động) để tăng trưởng khung sườn nội dung từ các điểm chung vừa tìm thấy. Khi khung sườn hoàn tất là thời điểm bạn khởi đầu viết nháp.

– Xem lại: Ở giai đoạn này, trước tiên, bạn cần kiểm tra xem bài viết nháp đã thể hiện được đặc tính sản phẩm liên quan đến người tiêu dùng ý định chưa. Tiếp theo, hãy nhờ đồng nghiệp đọc lại bài viết để tìm xem có câu nào chưa rõ ý, đoạn văn nào chưa súc tích và có ý tưởng mục đích nào đang bị lướt qua không.

– Hoàn thiện: Dựa vào các phản hồi từ người đọc, hãy hoàn thiện thêm cho bài viết nháp của bạn. Bạn có thể lặp lại bước 4 và 5 cho đến khi thấy đáng tin về bài viết.

2. Kết hợp chữ với hình ảnh, video…

bí quyết viết Content 2020.

Trong thế giới đa màn hình ngày nay thì chữ viết đôi khi không đủ sức để hấp dẫn sự chú ý của người dùng. Nhiều thương hiệu đã phải kết hợp chữ viết với nhiều yếu tố khác để giữ người sử dụng ở lại kênh truyền thông của chính mình. Cụ thể, video, hình ảnh, biểu tượng xúc cảm và các thành phần phi từ ngữ khác là chìa khóa để Content truyền thông của bạn sinh động hơn.

– những báo cáo từ tập đoàn Nielsen Norman luôn dùng hình ảnh để minh họa cho thông tin nghiên cứu thị trường.

– HubSpot tận dụng những biểu tượng xúc cảm (emojis) để gia tăng sự quan hệ giữa những platforms của doanh nghiệp.

– Một nghiên cứu cách đây không lâu của platform hỗ trợ tạo video trực tuyến, Animoto cho biết người tận dụng thích xem video giới thiệu sản phẩm hơn đọc bài viết bí quyết viết Content 2020.

– Dollar Shave Club là một trong các nhãn hiệu thành công khi tận dụng video trong Marketing. Video của đơn vị này đã hấp dẫn 12,000 khách hàng trong 48 giờ, đạt 4,75 triệu lượng xem sau 1 năm.

3. Hãy “lấy cắp” ý tưởng từ quý khách hàng

các tay viết giỏi nhất trên thế giới không ngồi yên chờ đợi cảm hứng hay tự tưởng tượng ra cái nhìn mới khi viết quảng cáo. Họ “lấy cắp” các sáng kiến trực tiếp từ người tiêu dùng của mình. Vì người duy nhất hiểu rõ người tiêu dùng muốn gì chính là quý khách hàng.

các copywriter kỳ cựu sẽ không ngừng thu thập phản hồi, quan điểm từ khách hàng mục đích và sau đó “nhào nặn” thành những bài viết đi đúng trọng tâm kinh doanh.

Khi nghiên cứu về người tiêu dùng của bản thân mình, hãy nhìn vào những vấn đề, quan niệm và cả ích lợi mà họ kỳ vọng ở những sản phẩm, dịch vụ của bạn. những điều càng được không ít quý khách hàng đề cập đến thì bạn càng cần phải đưa vào Content nội dung Marketing, nếu bạn muốn tác động đến hành vi mua hàng của họ.

4. Bán giải pháp, không phải hàng hóa

1 trong những sai lầm chính khi doanh nghiệp soạn bí quyết viết Content 2020 chính là tập trung quá nhiều vào các tính năng. những thương hiệu luôn muốn dùng tính năng mới để hấp dẫn khách hàng. Tâm lý này là điều dễ hiểu khi bạn đã dành nhiều tâm sức để tăng trưởng hàng hóa.

khách hàng không quan tâm đến việc bạn đã nghiên cứu vất vả ra sao. Họ chỉ muốn biết từng tính năng cụ thể sẽ hỗ trợ họ sống thoải mái hơn như thế nào.

Nhưng, người tiêu dùng không chú ý đến việc bạn đã nghiên cứu vất vả thế nào. Họ chỉ muốn biết từng tính năng cụ thể sẽ hỗ trợ họ sống thoải mái hơn ra làm sao. Hãy nhìn xa hơn những phần mô tả tính năng để định hướng rõ tiện ích cụ thể mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể mang đến cho người sử dụng.

Công nghệ phía sau TV 4K hoàn toàn có thể là một bước tiến vượt bậc, nhưng khách hàng chỉ chú ý khi xem phim hình ảnh sẽ sắc nét đến mức nào. IPhone X có camera 12 megapixels, nhưng người mua chỉ cần biết camera hoàn toàn có thể chụp lại các khoảnh khắc hạnh phúc của họ hoàn hảo đến mức nào.

Bạn hoàn toàn có thể cực kỳ tự hào về các tính năng nổi bật của sản phẩm do mình làm ra, nhưng tổng quan người sử dụng chỉ chú ý đến việc những tính năng này sẽ tác động đến cuộc sống của họ thế nào. Vì vậy, hãy bán giải pháp, đừng bán sản phẩm.

bí quyết viết Content 2020
bí quyết viết Content 2020

5. Thử, sai và thử tiếp

Hãy thẳng thắn nhìn nhận thực tế là chúng ta khó lòng lập được “siêu phẩm” ngay từ bài viết thứ nhất. Vì vậy, bất cứ bạn vận dụng chiến lược Content tiếp thị nào thì thử nghiệm cũng là điều kiện cần thiết để thành công.

Bạn sẽ phải soạn thử nội dung, đăng tải, đo lường phản ứng rồi điều chỉnh nhiều lần trước khi có thể thoải mái uống cafe, lướt mạng xã hội FB và nhìn lượng tương tác gia tăng. Đừng trông mong sẽ có bước cải thiện vượt bậc chỉ sau một số lần thử nghiệm riêng lẻ. Đôi khi, thử nghiệm của bạn có thể chỉ giúp gia tăng tỷ lệ tương tác lên 1-2%. Như vậy vẫn là thành quả tốt.

Website buôn bán thể thao Sidelines đã tăng mật độ chuyển đổi trên trang từ 5% lên 55% sau 6 lần thử nghiệm Content nội dung thường xuyên.

Một ngày không có bất kỳ bí quyết viết Content 2020.nào để thử nghiệm nào là một ngày lãng phí. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nỗ lực thay đổi cho tốt hơn từng hàng hóa truyền thông của mình.

6. Thực tập, thực tập và thực tập

Bạn sẽ chỉ viết tốt hơn khi thực sự bắt tay vào viết. thuở đầucó thể bạn sẽ dành dài hạn để đọc những hoàn cảnh điển hình, các bài viết giá trịđiều này sẽ giúp bạn đạt được nền tảng về bí quyết viết Content 2020.

Sau đó, hãy cất những tư liệu đi và mở màn viết. khả năng viết của bạn chỉ thực sự được nâng cấp khi thực tập. Hãy tích cực đăng tải các Content thử nghiệm và dõi theo tác động của từng bài viết đến doanh số kinh doanhnhững bài học có được từ Content nội dung thất bại giá trị gấp trăm lần so với các quyển sách, khuyến cáo bạn đọc được.

các copywriter giỏi nhất là các người không ngừng quan tâm quý khách hàng mục tiêu, viết và thử nghiệm nội dung mỗi ngày. Đó là cách duy nhất để bạn hoàn toàn có thể thực sự đạt được thành công.

#2 Bí quyết viết content hay 2020

1. Nghiên cứu nhiều hơn

Tất cả những ai thực hiện copywriting đều biết đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của công việc quảng cáo đã nói “hãy nhồi các nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”.

Bạn càng có rất nhiều thông tin, bạn càng có tương đối nhiều năng lực biến tấu bài viết của bản thân mình

2. Viết các gì mà bạn quan tâm

Khi bạn không biết phải tiếp tục viết cái gì hoăc làm sao để cho bản nháp của bạn chỉnh chu hơn, hãy thêm vào điều mà bạn thấy thích. bí quyết viết Content 2020 Như David Ogilvy đã nói “Hãy nói sự thật nhưng làm sự thật đó thú vị hơn”. Bạn biết đấy, bạn không thể bắt quý khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn chỉ có thể làm họ thấy thích thú để mua nó thôi.

Vậy thực hiện sao để nội dung trở nên hấp dẫn?

 • Hãy làm cho nó dễ đọc và ưa nhìn
 • tối ưu cá tính riêng của bạn hoặc các sáng kiến kinh doanh độc đáo
 • Hãy làm nó ….
 • Kết hợp những tranh cãi
 • Kể những câu chuyện

3. cam đoan cá tính

Tất cả tác giả và thương hiệu đều có tiếng nói, sang trọng và những ý tưởng bán hàng của riêng mình (USP – unique selling proposition). Ogilvy biết rằng việc xây dựng và cam đoan phẩm chất bản thân là cách tốt nhất (đôi khi nó là cách duy nhất) để khiến bạn nổi bật hơn đối thủ đối đầu và chiếm được thị đa phần trên thị trường. Trước khi đăng bài viết, hãy bảo đảm rằng nó thể hiện rõ phẩm chất Brand Name của bạn, cũng như phù hợp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu mà bạn quan tâm.

4. Sàng lọc lại tiêu đề

Trong quyển sách về copywriting và advertising, huyền thoại David Ogilvy và John Caples viết cả một chương về tầm quan trọng của tiêu đề bài viết. dưới đây là một vài bí kíp nho nhỏ để có được một tiêu đề có hiệu quả:

 • Viết một bản nháp trước, sau đó hãy lấy ra các ý chính để đặt tiêu đề. điều đó sẽ làm cho tiêu đề không bị lạc so với dàn ý.
 • phương án lựa chọn tiêu đề đơn giản
 • Ghi nhớ quy luật 4U: Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)
 • Thu hút sự chú ý bằng một bức tranh sinh động hoặc các cảm xúc mảnh liệt. Sau đó thêm thắt vào cá tính riêng và nội dung thực sự có thể truyền tải các tác dụng quan trọng nhất.

5. giản đơn hoá Content nội dung của bạn

Lưu ý giúp tôi điều đógiản đơn hoá Content nội dung không được hiểu là bạn phớt lờ các quy tắc hoặc viết cho một đứa học sinh lớp 5 có thể hiểu được.

Hãy viết một cách xúc tích nhất để cho thông điệp của bạn trở nên rõ ràng và ngắn gọn để cho khách hàng thực sự có thể hiểu được những lợi ích mà bạn đang mang lại cho họ.

“Simply is the best” – đơn giản là nhất mà, đúng không?

6. Cứ kể chuyện đi

Cho dù bạn có là dân chuyên trong nghề quảng cáo này, tôi thề là bạn đã chán ngấy với những mẩu quảng cáo vô vị trên phương tiện truyền thông mỗi ngày rồi. các câu chuyện “câu like” nhảm nhí trên mạng xã hội Facebook lại thu hút rất đông người đọc cho dù nó có vớ vẩn đến cỡ nào đi chăng nữa, vì vậy, hãy kể một câu chuyện trong mẩu quảng cáo của bạn (dĩ nhiên không phải để kiếm like nhé). điều này sẽ mang lại sự tích cực vì nó sẽ có được sự chú ý của các quý khách hàng tò mò và tất nhiên họ sẽ muốn xem câu chuyện của bạn có hồi kết thế nào. Còn một điều nữa, hãy kể về hàng hóa của bạn nhé.

7. Hình thức – tất nhiên.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn nhưng tôi cá rằng chả ai có được đôi mắt X-quang để nhìn xuyên thấu vào miếng gỗ của bạn đâu. Thế thì…cách nào để nước sơn trở thành khá hơn đây?

 • Chú ý đến font chữ của bạn, rõ ràng và dễ đọc
 • Hãy viết đoạn văn ngắn
 • In nghiêng, bôi đen, gạch đít…..
 • Hình ảnh đẹp, đã mắt

8. Đừng quá khéo léo

Nghe nực cười nhỉ? Chúng ta là những người thực hiện việc với từ ngữ nên việc chơi đùa với chúng là điều dĩ nhiên nếu muốn tạo ra một Content nội dung tốt và đặc biệt. Nhưng đôi thời điểm, sự giản đơn và đi thẳng vấn đề sẽ mang lại hiệu quả hơn.

9. Phá vỡ mọi quy tắc.

Nghe có vẻ phản khoa học với điều số 5 ở trên nhỉ nhưng một copywriter thông minh sẽ biết bao giờ cần để phá vỡ các quy tắc về ngữ pháp, từ ngữ, cú pháp một cách thích hợp.

Bạn nên nhớ rằng bạn quảng cáo đến quý khách hàng tiềm năng của bạn chứ không phải là những giáo viên dạy văn. Hãy quảng cáo bằng ngôn ngữ mà họ thực sự có thể hiểu, điều đó sẽ khiến mọi chuyện đơn giản hơn việc sử dụng từ ngữ một cách sách vở.

Meta Description

10. Hãy viết có mục tiêu

Với sự bùng nổ của nội dung tiếp thị hiện nay, rất nhiều marketer viết chỉ vì…phong trào thôi. Rất là tuyệt khi bạn có cả một thư viện về nội dung nhưng sẽ còn tuyệt hơn nếu những nội dung đó có mục tiêu.

David Ogilvy nói rằng “Trong thế giới hiện đại của doanh nghiệp, nó vô dụng để trở thành sáng tạo khi bạn không thể bán được ý tưởng đó”. hãy nhờ rằng bạn viết để khuyến khích, xây dựng lòng tin của quý khách hàng và Content nội dung gắn liền với họ.

11. Think outside the box – Suy nghĩ lớn hơn

Quay về điều 5 và 9 và lại vô lý một lần nữa. Nhưng chúng ta đang thực hiện nghề đòi hỏi sự sáng tạo nên đừng có ngại khi phải thử một điều gì mới. Hơn nữa, hãy thiết đặt các sự liên quan tốt với những người không làm chung ngành nghề của bạn, các kẻ phản đối ngành này, các kẻ rất ghét quảng cáo để mở ra các cái nhìn khác. Khi đó, bạn sẽ đạt được sự quan hệ từ người này qua mọi người và có lẽ, bạn sẽ nghĩ ra được Content tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

Nếu bạn có đi ăn trộm, thì bạn cũng phải đặt bản thân mình vào chủ nhà để xem họ sẽ giấu đồ ở đâu đúng không?

12. Hãy nói ngôn ngữ mà người tiêu dùng của bạn hiểu

điều này quá dễ hiểu. Bạn không thể giới thiệu sản phẩm khi người tiêu dùng không hiểu bạn đang nói về cái gì. Nói theo ngôn ngữ của họ sẽ giúp bạn được biết đến, thích và có được lòng tin. điều đó sẽ giúp bạn xây dựng một sự liên quan tốt và sẽ dễ dàng và đơn giản hơn trong việc thuyết phục họ.

Nếu bạn đang mắc kẹt, hãy quay lại, và biến Content nội dung của bạn thành thứ mà người tiêu dùng của bạn nghĩ đến. Hãy đặt bạn vào vị trí của họ và động não tí nào. Quảng cáo của bạn không chỉ trở thành ổn hơn mà còn giúp bạn khai sáng được những gì nên thực hiện tiếp theo đấy.

13. Bắt nhịp cảm xúc nào

Chả ai muốn xem một mẫu có nội dung hay nhưng lại khô khan như các bài báo cáo khoa học đúng không? xúc cảm sẽ làm bài viết của bạn nổi bật nhưng làm thế nào để cho vào một lượng xúc cảm vừa phải, không quá uỷ mị hoặc cứng rắn nhỉ?

Phương thức để kết hợp xúc cảm vào bí quyết viết Content 2020 của bạn là hãy tự hỏi: Ước muốn sâu xa nhất của bạn là cái gì?. có khá nhiều các xúc cảm mà bạn có thể vận dụng

 • Sợ hãi
 • Vui vẻ
 • Tội lỗi
 • Giận dữ
 • Nịnh nọt

14. các bằng chứng thuyết phục

Trăm nghe không bằng một thấy. khách hàng sẽ đặt niềm tin bạn hơn và bạn sẽ tự tin hơn khi bạn đưa ra các số liệu thuyết phục. Như vậy sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của các khách hàng khó tính và cho thấy rằng bạn biết mình đang nói về vấn đề gì. một vài sáng kiến để bạn thực sự có thể đưa ra dữ liệu đáng tin cậy bao gồm:

 • Số liệu thống kê
 • Phương pháp
 • các lần kiểm định
 • Case study
 • các câu chuyện thành công

15. Kết hợp lại các nguyên tắc cơ bản của copywriting

 • Thu hút sự chú ý
 • Tập trung vào người tiêu dùng
 • Nhấn mạnh lợi ích
 • Tạo điểm nhấn hơn đối thủ
 • Đưa ra bằng chứng thuyết phục
 • Tạo lập lòng tin
 • Xây dựng đáng giá
 • chất dứt bằng kêu gọi hành động (call to action)

Tuỳ vào hàng hóamục tiêu hoặcbí quyết viết Content 2020bạn đang viết, bạn có lẽ không cần phải áp dụng hết 8 điều trên. Hãy ghi nhớ chúng khi bạn viết vì chúng có thể giúp Content nội dung thành ra mạnh mẽ và thú vị.

Trả lời

1900 5454 41