11 Tính năng tuyệt vời trong group facebook

Những tính năng này thật đáng kinh ngạc, giúp bạn phát triển bài viết, theo dõi và kiểm duyệt nhóm của mình dễ dàng hơn. Hãy cùng TianMarketing đi sâu vào từng tính năng trong group facebook xem nó có lợi ích gì và được áp dụng như thế nào với các thành viên hay các quản trị viên trong group:

Các tính năng trong group Facebook cần thiết

Facebook Group Insights

Ta có tính năng này trong group facebook cho ta biết chúng có giá trị như thế nào. Những thông tin chi tiết này có thể cung cấp thông tin về thành viên, tăng trưởng và dữ liệu tương tác.

Để truy cập thông tin chi tiết về nhóm nếu có, bạn sẽ thấy tab này ở phía bên trái thanh điều hướng của nhóm. Chỉ quản trị viên mới có quyền truy cập vào thông tin chi tiết nhóm, còn người kiểm duyệt nhóm không có quyền truy cập vào đó.

(Lưu ý phụ: Group insights không khởi động ngay lập tức như Page insights cho doanh nghiệp mới. Bạn cần phải thiết lập nhóm trong một khoảng thời gian hoặc đạt số lượng thành viên nhất định.

Facebook chưa tiết lộ thông tin chính xác, nhưng theo thời gian, điều này có thể thay đổi và thông tin chi tiết có thể có sẵn ngay lập tức giống như cho các sự kiện).

Khi lần đầu tiên bạn mở Facebook group insights, bạn sẽ thấy tổng quan nhanh về tăng trưởng nhóm, mức độ tương tác và chi tiết thành viên.

Điều này có thể giúp bạn đánh giá một số điều, bao gồm:

  • Nếu nhóm của bạn phát triển nhất quán
  • Tỷ lệ yêu cầu từ thành viên có liên quan và không liên quan mà bạn nhận được
  • Nếu mọi người quan tâm đến việc tham gia và tìm nhóm của bạn

Membership request filtering

Tính năng trong group facebook cho phép bạn có thể yêu cầu tất cả các thành viên tiềm năng mới trả lời các câu hỏi trước khi tham gia, như “tại sao bạn muốn tham gia” hoặc “bạn đã ở trong ngành này bao lâu rồi” hoặc “địa chỉ email khách hàng của bạn là gì để tôi có thể xác minh?”. Điều này có thể giúp loại bỏ bot hoặc những người có lẽ không nên ở trong nhóm.

tính năng group facebook

Nhờ tính năng này, các nhóm có thể quyết định xem họ có muốn yêu cầu người dùng trả lời các câu hỏi, trước khi họ có thể được chấp nhận làm thành viên hay không. Bạn nên yêu cầu người dùng điền vào một số câu hỏi.

Xét cho cùng, nếu ai đó quá lười để trả lời câu hỏi “Hãy đăng nhập bằng email của bạn để đăng ký” hoặc “Bạn đã ở trong ngành thiết kế đồ họa trong bao lâu rồi?” họ không xứng đáng là một phần của nhóm. Ngay cả khi bạn cho phép họ tham gia, họ sẽ không phải là thành viên đóng góp tích cực. Điều này gây tổn hại cho nhóm trong thời gian dài vì nó làm tăng số lượng thành viên và tỷ lệ tương tác thấp hơn.

Scheduled posts

Giờ đây, bạn có thể dùng tính năng này trong group facebook để lên lịch các bài đăng trong nhóm của mình, giống như trên trang của bạn. Điều này có thể giúp bạn luôn có bài đăng vào những lúc không rảnh vì khi rảnh ban đã đăng bài và cài đặt thời gian trước.

Simplified member clean-up

Không còn mất nhiều bước để loại bỏ một thành viên và tất cả nội dung của họ; bây giờ đó là một quá trình dễ dàng.

Group-to-group linking

Điều này vẫn đang được thử nghiệm, cho phép một nhóm đề xuất các nhóm tương tự. Tính năng liên kết có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn chia nhỏ một nhóm lớn thành các nhóm nhỏ khác nhau. Theo Paul Fairbrother giải thích: “Bạn có thể chia nhỏ một nhóm lớn thành các nhóm nhỏ khác nhau, dựa trên chủ đề quan tâm, trường hợp sử dụng sản phẩm hoặc thậm chí cả ngôn ngữ”.

Watch party

Xem chung là một tính năng trong group facebook thực sự thú vị. Chúng cho phép bạn chia sẻ video công khai trên Facebook với một nhóm và xem video đó theo thời gian thực, cùng với các thành viên khác trong nhóm. Bạn sẽ có thể xem và phản hồi tất cả video cùng một lúc, tương tự như cách người dùng có thể tương tác trong khi xem chương trình phát sóng trực tiếp.

tính năng group facebook

Khi nói đến các doanh nghiệp, tính năng này đặc biệt mạnh mẽ khi được sử dụng để thảo luận về tin tức trong ngành hoặc nội dung giáo dục. Bạn có thể đưa ra quan điểm của mình và sẵn sàng trả lời các câu hỏi khi chúng xuất hiện.

Learning Units

Là một tính năng trong group facebook dường như không được sử dụng thường xuyên như bạn nghĩ, trong hầu hết các nhóm. Tính năng này có sẵn thông qua loại nhóm Social Learning và cho phép bạn tạo nội dung giống như khóa học được cấu trúc theo các unit khác nhau. Tất cả điều này có thể được lưu trữ thông qua nhóm Facebook của bạn.

AdEspresso sử dụng tính năng này để cho người dùng biết cách tận dụng tối đa sản phẩm với Facebook Ads. Điều này giúp khách hàng tận dụng tối đa phần mềm, điều cần thiết đối vì mục tiêu của doanh nghiệp là làm cho khách hàng hạnh phúc và điều đó sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn. Nó cũng liên quan trực tiếp đến nhóm và giá trị, cả hai đều quan trọng.

tính năng group facebook

Quản trị viên sẽ có thể xem tiến trình của từng thành viên, vì vậy nếu bạn sử dụng tính năng này cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể xem có bao nhiêu thành viên nhóm đang tham gia.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần đặt nhóm của mình làm nhóm Social Learning. Để thực hiện việc này, hãy đi đến “Edit Group Settings”. Sau đó xem xét loại nhóm.

Nhấp vào “Change” để thay đổi nếu bạn chưa chọn Social learning. Nếu bạn đã bật tính năng Social learning, bạn sẽ thấy khả năng thiết lập các unit trong tab đích của mình.

Có một vài tính năng trong group facebook giúp kiểm duyệt với sự hỗ trợ của quản trị viên

Các tính năng này có thể được truy cập bằng cách nhấn vào tab “Admin tools” bên dưới ảnh nhóm. Tính năng này hiện đã khả dụng trên thiết bị di động.

co-nen-thue-chay-quang-cao-facebook-hay-khong

Admin customer support

Cho phép quản trị viên nhóm báo cáo sự cố hoặc đặt câu hỏi trực tiếp lên Facebook. Mục tiêu là đưa ra câu trả lời trong vòng một ngày làm việc, và với bất cứ ai đã đặt câu hỏi trên Facebook, điều này thực sự rất tuyệt vời. Đây là một điều cần thiết với các nhóm kín đang được thử nghiệm. Dù bằng cách nào thì đó cũng là một tính năng tuyệt vời.

Educational resources for admins

Nếu bạn đã quen thuộc với các khóa học Blueprint của Facebook, ý tưởng ở đây tương đối giống nhau, đối với quản trị viên của nhóm. Facebook đang biên dịch các hướng dẫn, để có thể nghiên cứu và biết thêm thông tin về cách quản lý nhóm tốt hơn từ các quản trị viên có kinh nghiệm đã thành công trong việc áp dụng điều này. Đây sẽ là một công cụ có giá trị, bởi vì có quá nhiều nhóm hoạt động theo nhiều cách khác nhau, nên nó có thể giúp bạn tìm ra chiến lược hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.

New group rules feature

Tính năng này sẽ cho phép quản trị viên dễ dàng thông báo cho thành viên về các quy tắc họ đã vi phạm, khi họ xóa bài đăng. Bạn sẽ có thể thực hiện việc này bằng cách thêm ghi chú vào bài đăng, thành viên có thể xem được bài đăng vi phạm.

Pre-approval of posts from select members

Một số nhóm yêu cầu bài đăng phải được quản trị viên phê duyệt trước khi cho hiện trên nhóm. Trong một số nhóm nhất định – đặc biệt là những nơi tranh cãi có thể xảy ra thường xuyên – đây là một điều cần thiết, nhưng nếu nhóm của bạn lớn và năng động, nó cũng có thể là khoảng thời gian căng thẳng đối với quản trị viên. Việc có thể phê duyệt trước bài đăng từ các thành viên được chọn và đáng tin cậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và duy trì sự kiểm duyệt của bạn ở những nơi cần nhất.

Từ đó, ta thấy Facebook cũng được cung cấp nhiều tính năng vượt trội cho group facebook và giúp ích rất nhiều trong việc phát triển một cộng đồng hay kinh doanh và xây dựng thương hiệu. Nếu bạn muốn kinh doanh hay bán hàng qua group facebook mà chưa biết cách phát triển hay xây dựng chúng thì hãy liên hệ với dịch vụ xây dựng group facebook của TianMarketing để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình giúp bạn tăng hiệu quả kinh doanh.

Các bài viết liên quan

Trả lời

1900 5454 41