10 lý do thuyết phục để bạn bắt đầu chạy Quảng cáo trên Youtube.

          Quảng cáo trên YouTube đang ngày càng được giới tiếp thị ưa chuộng. Quảng cáo trên Youtube dần trở thành một xu hướng trong thời đại tiếp thị số 4.0.

Youtube đang là kênh xã hội video lớn nhất trên thế giới, thu hút 2 tỷ khách truy cập để xem mỗi tháng. Khi bất kỳ một người nào học có nhu cầu giải trí bằng video họ đều lên YouTube để tiềm kiếm. Đây là cơ hội để bạn quảng cáo và marketing sản phẩm hay dịch vụ của các bạn đến gần hơn với khách hàng.

Hôm nay, Tianmarketing sẽ cho bạn 10 lý do thuyết phục bạn nên tận dụng việc chạy quảng cáo YouTube để tối ưu hóa việc kiếm tiền, giúp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng.

Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo trên Youtube là một cách quảng cáo nội dung của bạn trên Youtube hoặc trong kết quả tìm kiếm đẻ bạn có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận người dùng của mình. Khi bạn chạy quảng cáo Youtube, mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng xem video trên trang YouTube. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị dưới dạng đoạn text, banner, hoặc video với các vị trí ở góc trên bên phải, trong video hoặc ở trang chủ của trang Youtube.

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo Youtube là một hình thức nằm trong hệ thống quảng cáo trên Google.

10 lý do doanh nghiệp không thể bỏ qua Quảng cáo Youtube:

1. Khả năng nhìn thấy quảng cáo trên Youtube rất cao.

Quảng cáo trên YouTube hiển thị 90% người dùng YouTube. Người xem có thể xem quảng cáo của bạn bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn như xem quảng cáo trên Tivi.

 

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trên YouTube hiển thị cho khoảng 90% người dùng.

2. Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

Một ưu thế lớn của hình thức quảng cáo trên YouTube là tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo trên Youtube hay lựa chọn đúng đối tượng để tiếp cận quảng cáo của bạn từ giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích,… nhằm đem lại hiệu quả quảng cáo trên YouTube cao nhất.

Ví dụ như tiếp cận khách hàng của bạn trên Youtube theo chủ đề, từ khóa hay nhân khẩu học như là “Phụ nuwxw dưới 35 tuổi”.

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trên Youtube giúp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

3. Hiệu quả của việc đầu tư quảng cáo trên Youtube cao gấp nhiều lần.

Giả sử nếu bạn phải chi 400 triệu để chạy quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện 30 giây trên Tivi, thu 5.000.000 lượt hiển thị, trong đó đối tượng người xem phù hợp chiếm 5% tương đương 250.000 lượt hiển thị tiềm năng. Tuy nhiên, với quảng cáo trên YouTube, bạn chi 400 triệu, bạn có thể thu về ít nhất 700.000 lượt xem (hết 30 giây), 600.00 lượt xem miễn phí khi người xem tắt quảng cáo sớm và ít nhất 5.000.000 lượt hiển thị  với 100% xuất phát từ khách hàng tiềm năng.

quảng cáo trực tuyến

Tăng quy mô, phạm vi tiếp cận của quảng cáo.

          Đối với quảng cáo trên YouTube bạn hoàn toàn có thể giới hạn số lần hiển thị quảng cáo tối đa cho từng đối tượng người dùng. Nhờ vậy, quảng cáo của bạn sẽ tránh bị spam vì xuất hiện quá nhiều từ đó giúp tăng quy mô, phạm vi tiếp cận của quảng cáo, giảm gây khó chịu với người dùng.

4. Xuất hiện nhiều trên các thiết bị kết nối Internet.

Thêm một điểm cộng tuyệt vời cho quảng cáo trên Youtube đó là quảng cáo có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên nhiều thiết bị có kết nối Internet như là Smartphone, laptop, máy tính bảng,… Tiếp cận bất kể thời gian, không gian dù họ đang ở đâu cũng có thể xem được quảng cáo của bạn.

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo có thể xem bất cứ ở đâu trên nhiều thiết bị có kết nối Internet.

5. Phù hợp với mọi mục tiêu quảng cáo.

Đây là điều không thể phủ nhận về quảng cáo trên YouTube. Nó phù hợp với tất cả các mục tiêu từ quảng cáo thương hiệu, tạo tương tác cho đến chuyển đổi trực tiếp cho doanh nghiệp bạn.

Người dùng có thể tương tác ngay với mục quảng cáo của bạn (like, dislike, share, comment, truy cập website đăng ký mua hàng, điều mà quảng cáo trên truyền hình không thể mang lại cho bạn những tính năng này.

Quảng cáo trực tuyến

Người dùng có thể tương tác ngay với mục quảng cáo của bạn.

           Ngoài ra, quảng cáo YouTube còn phù hợp với mục tiêu duy trì và chăm sóc khách hàng. Tức là nhờ Youtube mà ta có thể biết được và lưu trữ những khách hàng tiềm năng nhất, những người đã xem hết video quảng cáo, đang theo dõi kênh của bạn và kể cả đã từng truy cập vào website, từng đăng ký, từng mua hàng,…để lên kế hoạch chăm sóc và gữ chân khách hàng hiệu quả bằng chiến dịch remarketing (tiếp thị lại).

6. Phù hợp với mọi quy mô, ngân sách doanh ngiệp.

Nếu bạn đang quyết định cách phân bổ ngân sách quảng cáo vào video của mình, Youtube có khả năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ và khả năng đó biến nó trở thành một nền tảng có giá trị không thể phủ nhận trong suốt hành trình của khách hàng.

quảng cáo trực tuyến

Có thể bắt đầu quảng cáo trên Youtube với mọi ngân sách.

         Khi đang vướn mắt là chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền? Có đắt không? Thì câu trả lời cho bạn là  bạn có thể bắt đầu quảng cáo YouTube với mọi ngân sách. Đặt biệt là bạn chỉ trả chi phí khi người dùng xem hết quảng cáo của bạn, nhờ vậy mà tiết kiệm cho bạn một khoản lớn cho chi phí quảng cáo.

7. Linh hoạt và ít rủi ro.

Bạn có thể chạy quảng cáo một cách chủ động về thời gian đặt quảng cáo Youtube mà không cần phải đợi hay đặt lịch trước như quảng cáo trên Tivi.

Bạn có thể điều chỉnh target quảng cáo hay dùng ngay khi cần thiết cũng là một trong những điểm khiến quảng cáo trên YouTube ngày càng đực giới tiếp thị lựa chọn.

8. Kết nối với khách hàng của bạn.

         Quảng cáo trên Youtube có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách ấn tượng và đáng nhớ. Bạn có thể là cá nhân, chia sẻ chuyên môn của mình với mọi người và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trên Youtube giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách ấn tượng nhất.

9. Tạo một chiến dịch video chỉ trong vài phút.

Tạo tài khoản của bạn  hoặc tải lên quảng cáo video của bạn và tiếp cận đối tượng của bạn.

10. Đo lường thành công của bạn.

Giúp bạn tìm hiểu xem bạn có tiếp cận đúng đối tượng hay không. Kiểm tra tài khoản Google Ads của bạn để theo dõi lượt xem, chi phí ngân sách. Truy cập tab “Analytics” trong tài khoản Youtube của bạn để tìm hiểu thêm về người xem của bạn. Ví dụ, bạn có thể cho biết những video nào khách hàng của bạn đang xem và trong bao lâu.

 

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trên Youtube – Đo lường thành công của bạn.

Tianmarketing hy vọng với bài biết trên bạn sẽ đầu tư cho mình một chiến dịch chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả nhất.

Truy cập website: https://tianmarketing.com

Facebook: https://www.facebook.com/Tianmarketing1

Trả lời

1900 5454 41